Hà Nội: Lửa bùng phát khiến khói bao trùm tòa nhà cao tầng, nhiều nhân viên và cư dân hoảng loạn tháo chạy ra ngoài

Monday,
23/07/2018
0

Ngọn lửa bắt nguồn từ phòng kỹ thuật ở tầng 4 của tòa nhà, trong thời gian ngắn khói đã bao trùm từ tầng 2 đến tầng 11, nhiều cư dân hoảng sợ chạy thoát thân.

Hà Nội: Lửa bùng phát khiến khói bao trùm tòa nhà cao tầng, nhiều nhân viên và cư dân hoảng loạn tháo chạy ra ngoài

Khoảng 15h ngày 237, một sự cố buồng điện - kỹ thuật xảy ra tại tòa nhà Cienco1 Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã làm ngọn lửa bùng phát khiến cư dân tòa nhà hoảng loạn. Nhân viên văn phòng tại 1 chi nhánh ngân hàng ở tầng 1 tòa nhà cũng phải nhanh chóng sơ tán ra ngoài.

Hà Nội: Lửa bùng phát khiến khói bao trùm tòa nhà cao tầng, nhiều nhân viên và cư dân hoảng loạn tháo chạy ra ngoài - Ảnh 1.

Cư dân theo dõi lực lượng cứu hỏa thực hiện công tác chữa cháy.

Ngay khi phát hiện đám cháy, ông Phùng Văn Lâm, bảo vệ tầng 1 của tòa nhà đã nhanh chóng sử dụng những phương tiện chữa cháy có sẵn để khống chế ngọn lửa. Ông Lâm cho biết: "Ngọn lửa phát ra từ buồng điện, ở tầng 4 lúc tôi lên đến thì ngọn lửa đã đỏ rực, khói phủ kín các lối đi. Cho đến khi lực lượng PCCC đến nơi thì ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên khói phủ kín hành lang từ tầng 2 đến tầng 11 tòa nhà".

Hà Nội: Lửa bùng phát khiến khói bao trùm tòa nhà cao tầng, nhiều nhân viên và cư dân hoảng loạn tháo chạy ra ngoài - Ảnh 2.

Bảo vệ Phùng Văn Lâm, người đầu tiên thực hiện công tác chữa cháy tại chỗ.

Bà Đỗ Thị Kim Đoan (60 tuổi) sinh sống tại căn hộ ở tầng 4 tòa nhà tỏ ra vô cùng lo lắng khi con trai và chồng mình bị mắc kẹt trong căn hộ khi khói bao trùm. "Con trai và chồng tôi đang bị kẹt lại bên trong tòa nhà. Chỉ cần mở cửa bước ra hành lang sẽ ngạt ngay vì khói dày đặc. Không thể làm gì được dù cửa nhà cách lối thoát hiểm chỉ vài bước chân, tôi vừa bước ra thì đã gần như bị ngạt phải quay vào".

Hà Nội: Lửa bùng phát khiến khói bao trùm tòa nhà cao tầng, nhiều nhân viên và cư dân hoảng loạn tháo chạy ra ngoài - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hỏa với dụng cụ chuyên dụng tiến vào đám cháy.

Ngay khi nhận được tin báo, bốn xe cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Đến khoảng 15h30', lực lượng PCCC thông báo bằng loa phóng thanh cho biết ngọn lửa đã được khống chế. Tuy nhiên, khói vẫn bao trùm nhiều tầng của căn nhà, chính vì vậy, lực lượng cứu hỏa khuyến cáo cư dân không nên mở cửa căn hộ tránh bị khói tràn vào nhà.

Hiện, lực lượng cứu hỏa đang rà soát các tầng của tòa nhà để tìm nguyên nhân vụ cháy.

Hà Nội: Lửa bùng phát khiến khói bao trùm tòa nhà cao tầng, nhiều nhân viên và cư dân hoảng loạn tháo chạy ra ngoài - Ảnh 4.

Nhân viên ngân hàng ở tầng 1 sơ tán ra ngoài

Lợi nhuận Hòa Phát có thể giảm 200 tỷ đồng vì rắc rối phòng cháy chữa cháy tại dự án Mandarin Garden 2

Theo Bình Bình

Thời đại

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần SBTC Electric & Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: