Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị thị trường Facebook bốc hơi 148 tỷ USD

Thursday,
26/07/2018
0

Mark Zuckerberg vừa trải qua cuộc họp kéo dài 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử.

Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị thị trường Facebook bốc hơi 148 tỷ USD

Tài sản của Mark Zuckerberg đã giảm 16,8 tỷ USD trong phiên giao dịch vào tối thứ 4 khi cổ phiếu của hãng công nghệ này giảm 20% vào lúc 5h37 chiều tại New York. Sự việc này xảy ra sau khi những kết quả kinh doanh đáng thất vọng được công bố trong buổi họp báo cáo kết quả kinh doanh quý 2. 

Nếu đà này tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch ngày thứ 5, anh này sẽ tụt xuống vị trí thứ 6 từ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những người giàu có nhất thế giới của Bloomberg. Như vậy, tổng cộng 13,7 tỷ USD mà cả năm vừa qua tài sản của Zuckerberg tăng trở nên vô nghĩa.

Hiện tài sản của Mark Zuckerberg chỉ ở mức 70 tỷ USD.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 thì có khoảng 2,5 tỷ người - tức là 1/4 dân số thế giới sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Facebook mỗi tháng. Tuy nhiên, số liệu đó chưa đủ để làm hài lòng các nhà đầu tư. Số liệu doanh thu và lượng người sử dụng trung bình hàng ngày quý 2 đã giảm so với dự kiến của các chuyên gia phân tích.

Cụ thể, doanh thu tăng 42% lên mức 13,2 tỷ USD nhưng không đạt mục tiêu 13,3 tỷ USD mà các chuyên gia phố Wall dự đoán trước đó. Công ty cũng đang gặp rắc rối với luật dữ liệu tại châu Âu, những chỉ trích xung quanh chính sách nội dung và vấn đề bảo mật.

Một giờ sau khi cuộc họp công bố kết quả kinh doanh diễn ra, cổ phiếu Facebook giảm 8%. Nhưng đó chưa phải là giây phút tồi tệ nhất. Đỉnh điểm là lúc Giám đốc tài chính David Wehner bắt đầu nói về triển vọng tài chính của công ty. Theo đó ông này đưa ra cảnh báo rằng Facebook dự kiến tốc độ tăng trưởng doanh thu trong thời gian tới sẽ giảm so với mức 42% trong quý 2 và biên lợi nhuận hoạt động giảm từ mức 44%.

Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị thị trường Facebook bốc hơi 148 tỷ USD - Ảnh 1.

"Triển vọng xa hơn 2018 chúng tôi dự kiến trước rằng tốc độ tăng chi phí sẽ vượt tốc độ tăng trưởng doanh thu trong năm 2019". 

Trong suốt thời gian buổi họp diễn ra, cổ phiếu Facebook lao dốc không phanh. Chỉ trong vài phút là 15%, sau đó là 18% và đỉnh điểm lên tới 24%. Ở mức giảm nhiều nhất, hơn 148 tỷ USD giá trị thị trường công ty - tức là lớn hơn toàn bộ vốn hoá thị trường của IBM (134 tỷ USD) đã bị thổi bay.

Cách quản lý 'li ti' đáng sợ kiểu Elon Musk bỏ ngỏ về tương lai mờ mịt của Tesla: CEO mà kiêm luôn giám đốc bán hàng, đứng đầu mảng tài chính, kỹ thuật, tự quyết định đến từng con ốc vít

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần SBTC Electric & Lighting
popup

Số lượng:

Tổng tiền: